Xin phép xây dựng trên tuyến đường có tuyến Metro đi qua là một vấn đề đang được rất nhiều người dân quan tâm. Trong bối cảnh các tuyến đường sắt Metro đang dần hoàn thiện và sắp được đưa vào sử dụng. Các thủ tục xin phép xây dựng rất khó khăn và cần sự hiểu biết nhất định của chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng.

Tuyến Đường Sắt Metro Tp. Hồ Chí Minh

Với mục đích giảm tại hệ thống giao thông ở TP. Hồ Chí Minh. Với nhiều tuyến đi qua các trục đường chính của thành phố như: Cách mạng tháng 8 – Trường Chinh, Bến Thành – Suối Tiên,… Được khởi công vào năm 2007, sau nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng. Dự án được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Những Quy Định Về Xây Dựng Tại Nơi Có Tuyến Metro Đi Qua

Việc xây dựng tuyến đường sắt đi qua các trục đường chính. Cũng dẫn đến những quy định về xây dựng tại nơi có tuyến metro đi qua. Các chủ đầu tư cần chú ý những điểm này để có thể xin phép xây dựng mà không bị sai phép. Một số quy định mà mọi người cần lưu ý như sau:

  • Việc xin phép xây dựng tại nơi có tuyến metro đi qua không thể xin trực tiếp tịa UBND quận/huyện. Mà phải được cho phép bởi ban quản lý đường sắt.
  • Nơi có tuyến metro đi qua tại khu vực thuộc phạm vi diện tích của hầm sẽ bắt buộc tháo dỡ. Không được xây bất cứ công trình nào.
  • Phần diện tích tính từ tim hầm lùi vào 30m, tại nơi không có nhà ga, thì việc xây dựng phải có sự kiểm soát của ban quản lý đường sắt.

Xin Phép Xây Dựng Công Trình Tại Nơi Có Tuyến Metro Đi Qua.

Vì tính an toàn của tuyến đường sắt metro. Nên việc xin phép xây dựng công trình tại nơi có tuyến metro đi qua sẽ không được cấp trực tiếp bới UBND quận/huyện. Mà phải được có phép của ban quản lý đường sắt. Có sự kiểm tra và đảm bảo tính an toàn của công trình. Không gây ảnh hưởng đến hạ tầng của tuyến đường sắt.

Khi nộp hồ sơ xin phép xây dựng lên ban quản lý đướng sắt. Hồ sơ sẽ được chuyển qua tổng công ty thiết kế giao thông vận tải. Đây là một công ty được nhà nước. Sẽ có nhiệm vụ thẩm định, kiểm tra về phương án xây dựng công trình. Có phù hợp với tuyến Metro hay không, và đưa ra sự chấp thuận về việc xây dựng công trình. Sau đó, ban quản lý đường sắt sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận về UBND quận/huyện nói công trình tạo lạc. Và cấp phép xây dựng cho công trình.

Nếu quý Khách hàng có những công trình nằm trên khu vực có tuyến Metro đi qua. Và có nhiều khúc mắc trong việc làm hồ sơ. Thì nên tìm đến những công ty dịch vụ về pháp lý nhà đất có năng lực và kinh nghiệm để được tư vấn hỗ trợ. Thiên Phước là công ty về dịch vụ pháp lý nhà đất có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Có thể hỗ trợ quý khách hàng trong việc xin phép xây dựng tại nơi có tuyến Metro đi qua. Hỗ trợ, tư vấn thiết kế để công trình có thể được chấp thuận và cấp phép.

HOÀN TIỀN 100% KHI KHÔNG THỂ HOÀN THÀNH HỒ SƠ CỦA KHÁCH HÀNG

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 08 Trần Kế Xương, Phường 03, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Phone/Zalo: 0906 340 040 (A. THI)

tư vấn miễn phí 24/24 về DỊCH VỤ ĐO VẼ – quy trình – thủ tục LÀM SỔ HỒNG pháp lý nhà UY TÍN – NHANH NHẤT TP.HCM.

(12 lượt xem)

Facebook Comments