xin phép hợp khối công trình

Xin Phép Hợp Khối Công Trình. Bạn có từng nghe qua cụm từ hợp khối công trình hay hợp khối? Hiện nay có nhiều công trình nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh nằm ở các quận trung tâm. Có vị trí đẹp, nhưng có diện tích lại khá nhỏ, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của chủ nhà cũng như làm giảm giá trị của ngôi nhà. Nhưng lại không thể xin được giấy phép để xây dựng thêm tầng. Hợp khối công trình sẽ là một giải pháp để giải quyết vấn đề này.

I. Tại Sao Cần Phải Xin Phép Hợp Khối Công Trình

Về định nghĩa, hợp khối công trình là việc kết hợp diện tích hai hay nhiều công trình liền kề lại với nhau, để công trình có được diện tích lớn hơn. Thỏa những điều kiện về quy hoạch về xây dựng nhà ở. Việc hợp khối sẽ giúp bạn xây được nhiều nhất có thể trên diện tích đất sở hữu.

VD: : Diện tích nhà của bạn là 20m2, nhà hàng xóm của bạn cũng có diện tích 16m2. Theo quy chế xây dựng hiện nay cả hai nhà chỉ có thể xây lên chiều cao tối đa 7m (khoảng 1 trệt, 1 lầu). Bạn có thể xin phép hợp khối hai nhà lại . Khi đó tổng diện tích mà nhà bạn có sẽ là 36m2 và bề ngang lúc đó cũng sẽ trên 3m. Lúc này, nhà bạn có thể xin được giấy phép xây dựng để xây thêm tầng. Nhà hàng xóm của bạn cũng có thể xây dựng thêm tầng nếu muốn.

II. Lợi Ích Của Việc Xin Phép Hợp Khối Công Trình

Theo quy chế mới hiện nay, để đủ điều kiện xin phép xây dựng cao tầng. Thì diện tích công trình cần đạt tối thiểu trên 36m2 và bề ngang trên 3m. Như vậy, các ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn điều kiện trên đều sẽ không thể xây dựng lên cao tầng. Nếu công trình nằm tại khu vực các quận trung tâm, thì sẽ là một thiệt hại không nhỏ cho chủ nhà về mặt giá trị của căn nhà cũng như diện tích sử dụng. Nên, việc xin phép hợp khối sẽ là một phương cách để giải quyết bài toán này.

III. Những cơ quan có thẩm quyền cấp phép hợp khối công trình

Giống như các giấy tờ pháp lý nhà đất khác. Giấy phép hợp khối công trình cũng phải được các cơ quan cấp phép xây dựng có thầm quyền xem xét và giải quyết. Để tiết kiệm thời gian cũng như giúp giải quyết các vấn đề liên quan giúp việc xin được giấy phép hợp khối nhanh hơn. Chủ nhà có thể liên hệ công ty pháp lý nhà đất Thiên Gia. Với nhiều kinh nghiệm trong vấn đề pháp lý nhà đất. Thiên Gia có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề hoàn công xây dựng.

CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ CHO KHÁCH HÀNG.

Liện hệ ngay để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 08 Trần Kế Xương, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline/Zalo: 0906 340 040 – Gặp MR. THI

(41 lượt xem)

Facebook Comments