Hiện nay, hoàn công xây dựng quận Phú Nhuận đang là vấn đề được rất nhiều gia chủ và chủ đầu tư quan tâm. Để tránh những vướng mắc trong vấn đề xây dựng. Cũng như những rủi ro trong việc mua bán nhà đất. Chủ đầu tư nên tìm hiểu cụ thể về các thủ tục hoàn công xây dựng tại quận Phú Nhuận, cũng các dịch vụ hoàn công xây dựng nếu có nhu cầu.

I. Hoàn Công Xây Dựng Là Gì?

Hoàn công xây dựng, là một thủ tục trong hoạt động xây dựng công trình. Được thực hiện sau khi các bên đầu tư, thi công xác nhận việc công trình xây dựng đã hoàn thành. Việc thi công cần theo đúng với các hạng mục được ghi trong giấy phép xây dựng.

Hoàn công là điều kiện để công trình được công nhận cơ sở pháp lý. Bên cạnh đó, sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản liên quan tới đất (Sổ hồng).

II. Dịch Vụ Hoàn Công Xây Dựng Quận Phú Nhuận

Việc hoàn công xây dựng trên lý thuyết không quá phức tạp, giấy tờ yêu cầu cũng không nhiều. Tuy nhiên, mỗi loại giấy tờ đều có những điểm mà chủ nhà cần lưu ý. Đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất.

Để khắc phục vấn đề này, chủ nhà nên tìm đến những cá nhân, tổ chức có uy tín, kinh nghiệm trong vấn đề pháp lý nhà đất để được tư vấn và hỗ trợ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nhà đất. Công ty Thiên Phước cung cấp dịch vụ hoàn công xây dựng tại quận Phú Nhuận. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn công xây dựng, ra sổ hồng nhanh chóng với chi phí tốt nhất.

III. Thủ Tục Hoàn Công Xây Dựng Quận Phú Nhuận

Thủ tục hoàn công hiện nay cần được đi qua từng bước, nghiệm thu từng bộ phận, từng hạng mục theo từng giai đoạn. Trước tiên, chủ nhà cần chuẩn bị 1 số hồ sơ sau đây:

  • Giấy phép xây dựng
  • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với nhà thầu, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).
  • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Báo cáo kết quả thẩm tra, văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Bản vẽ hoàn công. (Trong trường hợp việc thị công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng).
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).
  • Văn bản thỏa thuận, chấp nhận, xác nhận của  các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn pccc; an toàn vận hành thang máy.

Liên hệ để được tư vấn miến phí

CÔNG TY PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT THIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: 08 Trần Kế Xương, Phường 03, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại/Zalo: 0906 340 040 – (gặp Mr. Thi)

Website:
https://xaydungthienphuoc.vn/
https://dichvulamsohong.com/
http://hoancongxaydung.vn/

(96 lượt xem)

Facebook Comments